Thư giãn

Tô hủ tiếu gà khô đặc trưng của quán

Thông thường người ta vẫn hay ăn hủ tiếu gà ở tiệm miến gà hoặc các xe hủ tiếu mì của người hoa. Từ 15 năm nay, một quán chuyên hủ tiếu gà kiểu Nam bộ ở đường Phan Xích Long đã được nhiều người sành ăn tìm đến. Quán nhỏ chừng được 8 bàn, chỉ bán từ 4 giờ chiều trở đi.

Những con gà ở đây da trắng chứ không vàng ruộm, nhìn đã thấy hấp dẫn vì mang dáng vẻ gà ta chính hiệu. Nhưng phải ăn miếng gà đầu tiên và cảm nhận từng sớ gà ngọt lịm, thực khách mới gật gù công nhận.

Phần đùi gà cắt gọn gàng bằng con dao bén, nhìn đã thấy mê, dành cho thực khách ăn hủ tiếu đùi gà chặt hoặc đùi gà xé. Giá một tô là 55.000 đồng, khá mềm so với khu trung tâm, vốn có thể lên tới 70.000 đồng cho một tô đùi. Còn một tô hủ tiếu gà xé bình thường ở đây chỉ 30.000 đồng.

 Tìm ăn hủ tiếu gà trộn Phan Xích Long 2
Hủ tiếu khô phải trộn lên ăn mới ngon

Tìm ăn hủ tiếu gà trộn Phan Xích Long 3
Hấp dẫn trứng non, lòng gà ăn kèm

Tìm ăn hủ tiếu gà trộn Phan Xích Long 3
Nước súp và nước chấm gà

Tìm ăn hủ tiếu gà trộn Phan Xích Long 5
Rau xanh tươi ngon ăn kèm

Nhiều người tới đây ưa gọi hủ tiếu gà khô, có xà lách, giá, hẹ và hành phi. Nhìn tô hủ tiếu gà khô hấp dẫn hơn bởi màu xanh của hành lá và rau, màu trắng vàng của thịt gà, màu nâu của hành phi… Chén nước lèo đi cùng ngọt đậm đà. Quán còn có một loại nước chấm gà độc đáo pha từ nước mắm, chứ không dùng muối tiêu.

Trông tô hủ tiếu gà tưởng như đơn giản, nhưng chính vì đơn giản mà làm không khéo thì không ai quay lại, vì quán gà bây giờ nhan nhản, còn hủ tiếu thì tiệm và hàng rong đều có. Một thực khách sành ăn kết luận rằng: Ngon hay không vẫn phải nhờ tài chủ quán biết chọn gà ngon, đơn giản thế thôi!

 

Hủ tiếu gà với hủ tiếu Nam Vang cũng giống như so phở gà với phở bò, nghĩa là ăn rất thanh, nấu không quá cầu kỳ. Một kiểu thưởng thức hủ tiếu hấp dẫn và hiếm thấy ở Sài Gòn.

Giang Vũ



Bình luận()